Image default
Kinh doanh

So sánh hiệu quả của nộp thuế điện tử với hình thức khác

So với quy trình các phương thức thu hiện tại, đặc biệt là phương thức nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu, quy trình nộp thuế này có đặc điểm ưu việt hơn, đơn giản, thuận tiện và chính xác vượt trội so với các phương thức đang thực hiện, cụ thể:

* Việc đăng nhập vào chương trình nộp thuế điện tử đơn giản: người nộp thuế có thể sử dụng

“User ID” đăng nhập vào VNACCS để truy cập chương trình nộp thuế điện tử.

* Việc sử dụng ID chứng từ sẽ đảm bảo: vẹn toàn dữ liệu, không lộ bí mật thông tin trong quá trình trao đổi trên hệ thống, đặc biệt là khắc phục hạn chế về giới hạn trường thông tin nộp tiền khi trao đổi một hoặc nhiều giấy nộp tiền thanh toán qua liên ngân hàng. Đây là một bước đột phá trong việc trao đổi thông tin điện tử.

* Thuận tiện tại khâu kê khai, nộp tiền: người nộp thuế được lựa chọn địa điểm kê khai nộp tiền.

– Trường hợp người nộp thuế có chữ ký số thì sử dụng chữ ký số để thực hiện nộp thuế trực tiếp qua Cổng thanh toán điện tử.

– Trường hợp người nộp thuế chưa có chữ ký số thì tiếp tục thực hiện kê khai và thanh toán qua ngân hàng phối hợp thu hoặc giao dịch qua Internet- banking của ngân hàng phối hợp thu để nộp được tiền thuế điện tử; 

nộp thuế điện tử

* Giảm một số bước khi nộp tiền: 

– Ngân hàng không phải thực hiện truy vấn thông tin.

– Người nộp thuế không phải kiểm tra lại thông tin ngân hàng đã truy vấn từ Cổng thanh toán điện tử.

* Thông tin kê khai đơn giản: Nếu nộp tại Ngân hàng/ Kho bạc, người nộp thuế đều phải kê khai đầy đủ các thông tin trên Bảng kê nộp thuế, nhưng nếu lập tại Cổng thanh toán điện tử, người nộp thuế chỉ cần kê khai mã số thuế, số tờ khai thì hệ thống sẽ hỗ trợ cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin trên Bảng kê nộp thuế liên quan đến tờ khai nộp thuế.

* Thực hiện được mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm, mọi phương tiện kết nối internet: tại bất kỳ thời điểm nào người nộp thuế cũng có thể nhập lệnh thanh toán nộp tiền, không phân biệt thời gian dừng giao dịch của Ngân hàng Thương mại (trừ Ngân hàng nước ngoài, chi nhánh Ngân hàng nước ngoài có core- banking đặt ngoài địa phận Việt Nam).

* Thông tin trên Bảng kê nộp thuế lập tại Cổng thanh toán điện tử chính xác: Do thông tin được lấy từ dữ liệu gốc nên không xảy ra các sai sót do người nộp thuế tự lập với Ngân hàng Thương mại, thông tin được thông quan ngay lập tức (trừ thiếu tiền hoặc chữ ký số của người nộp thuế không phù hợp giữa lập Bảng kê nộp thuế với chữ ký số đăng ký với ngân hàng).

Có thể thấy nộp thuế điện tử mang lại những tiện ích to lớn cho doanh nghiệp. Không chỉ tiện lợi, hữu dụng, nộp thuế điện tử còn cắt giảm những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

https://gocphongthuy.org/

https://gocphongthuy.org/category/kinh-doanh/

Rate this post

Related posts

Người lao động mùa vụ và người làm việc bán thời gian có phải tham gia Bảo hiểm xã hội

Xưởng May Balo Túi Xách ĐẸP – RẺ NHẤT TPHCM

Chia sẻ quy trình nghiên cứu thị trường cần thiết cho mọi công ty

Lê Thục Quyên

Leave a Comment