Image default
Kiến trúc

Nguyên tắc sắp xếp phòng ngủ cho nhà cấp 4

Bạn sẽ chết vì thiếu ngủ trước khi chết vì đói, nên giấc ngủ rất quan trọng với mỗi người trong chúng ta. Để có một có giấc ngủ ngon ngoài yếu tố bên trong là sức khỏe, thì còn yếu tố bên ngoài như phòng ngủ cũng quan trọng không kém. Hãy cùng tham khảo vài nguyên tắc dưới đây để có một phòng ngủ xịn nhất cho ngôi nhà cấp 4 của bạn nhé.

1. Không đặt giường đối diện của ra vào

Theo những nghiên cứu khoa học gần đây thì lý do bạn thường bị giật mình vào nữa đêm là giường ngủ của bạn đặt gần cửa. Vị trí giường đối diện cửa ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý chung của chúng ta khi ngủ. Vị trí tốt nhất mà bạn có thể làm để chéo giường bạn so cửa ra vào và tạo khoảng cách càng xa càng tốt cho giấc ngủ của bạn.

2. Vị trí của của sổ

Cửa sổ đặt ở đầu giường là vị trí cấm khi đặt giường. Vị trí đó sẽ làm cho gió dễ lùa vào cơ thể bạn gây bệnh, ngoài ra nó còn làm cho bạn có cảm giác không thoải mái, mất đi sự phòng vệ. Nếu không gian phòng bạn hẹp thì nên có rèm cửa phù hợp.

3. Nên tạo không gian hai bên giường 

Năng lượng của bạn sẽ luôn trao đổi xung quanh cơ thể bạn, vì thế chúng ta cần khoảng trống xung quanh giường ngủ để lưu thông năng lượng không để nó tù lại một bên, không có lợi cho sức khỏe của bạn. 

4. Tránh xa tivi, máy tính

Chỉ nên để phòng ngủ thực hiện nhiệm chính của nó là dành để nghỉ ngowivaf thư giản. Sóng wifi, điện thoại, máy tính không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn, mà còn chiếm diện tích không gian của bạn.

5. Vị trí của gương

Trong phòng ngủ của mọi người ai cũng nên có một chiếc gưowng để soi lại tóc tai, quần áo chỉnh tể khi ra ngoài. Tuy nhiên, không phải vị trí nào của gương cũng phù hợp, nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Khiến bạn không ngờ, đầu tiên là sẽ phiền giấc ngủ của bạn, làm bạn dễ ngủ mơ thấy ác mộng. 

6. Ánh sáng trong phòng ngủ 

Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con người nên việc lựa ánh trong phòng ngủ cũng rất quan trọng đến giấc ngủ. Nếu đèn quá chói sẽ làm cho bạn khó ngủ, chằn trọc, còn đèn quá vàng sẽ làm cho bạn có cảm giác trời đang sáng và cơ thể không muốn nghỉ ngơi. Đèn ngủ chỉ nên chọn loại có ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên để thần kinh bạn cảm thấy thoải mái và giấc ngủ sẽ dễ đến hơn.

Mong vài nguyên tắc trên sẽ là vài gợi ý khi bạn xây phòng ngủ cho ngôi nhà cấp 4 của bản thân.

 

 

 

 

Rate this post

Related posts

Đừng bao giờ lãng quên phong thủy nhà chung cư

Khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp

Sự khác nhau giữa dòng cửa nhôm cao cấp và dòng nhôm giá rẻ

Lê Thục Quyên

Leave a Comment