Posted on

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho toàn bộ ngôi nhà, vì thế mà phong thủy nhà bếp cũng cần đươc gia chủ quan tâm đến. 

Cùng theo dõi những tư vấn về phong thủy nhà bếp dưới đây để biết những điều cấm kị bạn nên tránh gặp khi xây dựng hoặc sửa chữa phòng bếp của nhà mình.

Đặt bếp ở giữa trung tâm gian phòng

Việc đặt bếp nấu ở giữa phòng bếp là điều không nên bởi bếp không có chỗ dựa, việc nấu nướng dễ gây đổ vỡ khi có bất cẩn trong đun nấu như thế rất nguy hiểm. Ngoài ra việc đặt bếp giữa phòng theo phong thủy cho rằng việc đó làm gia đình bạn khổng ổn định, mất chỗ dựa, tiền tài sa sút, công việc chật vật, bấp bênh hơn.

Việc đặt bếp nấu ở giữa phòng bếp là điều không nên

Bếp có góc nhọn chĩa vào

Khi bếp có góc nhọn chĩa vào rất dễ gây ra tổn thất về tinh thần và tiền bạc cho gia chủ. Cho nên góc nhọn chĩa thẳng vào gian bếp là điều tuyệt đối kỵ. Quan điểm phong thủy truyền thống cho rằng những vật thể có góc nhọn sẽ hình thành một loại hung khí khiến cho người trong nhà bếp bị chĩa vào sẽ gặp đủ loại phiền phức, không được yên ổn …

Không đặt bếp nấu gần nguồn nước

Bếp đun nấu dùng lửa có nghĩa là hỏa mà hỏa bị thủy hay nước dập tắt cho nên việc đặt bếp đun nấu phải đặt tránh nguồn nước, tránh bồn rửa. Trừ khi không gian nhà bếp của bạn quá nhỏ như phòng trọ, nhà chung cư diện tích hẹp không có nhiều không gian thì bạn cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định nhé. Theo phong thủy, nếu để bếp gần ống nước thì thủy và hỏa sẽ xảy ra xung đột rất nguy hiểm, không may mắn.

Ngoài ra, bếp đun có lửa sẽ có khí nóng phát ra cho nên đặt gần tủ lạnh cũng sẽ khiến năng lượng tiêu hao, không có lợi cho vận mệnh của gia chủ về lâu dài.

Không đặt bếp đối diện các phòng trong nhà

Không đặt bếp đối diện các phòng trong nhà

Không đặt bếp đối diện với không gian đi lại của ngôi nhà hay cửa chính. Bởi bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ sau mỗi bữa ăn. Nếu diện tích không cho phép, bạn có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách khoảng không gian với nhau.

Bạn cũng không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm bởi không gian này có chứa yếu tố nước. Cũng giống như đặt bếp nấu cạnh bồn rửa bát vậy, việc thiết kế này sẽ khiến gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, năng lượng xấu sẽ lưu thông vào bếp.

Đối với phòng ngủ, nếu đặt bếp đối diện phòng ngủ thì chủ nhân phòng ngủ sẽ chịu trực tiếp mùi đồ ăn khi nấu nướng, chịu khí nóng từ bếp vào phòng. Lâu ngày có thể khiến họ dễ nổi nóng,ảnh hưởng đến cảm xúc hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Kiến trúc nhà ở nói chung hay kiến trúc nhà bếp nói riêng và phong thủy nhà ở đều có mối quan hệ mật thiết với nhau. Kiến trúc nhà đẹp, phong thủy phù hợp thì trợ giúp rất nhiều cho vận mệnh, tiền tài của gia chủ. Nhất định phải tránh những lưu ý trên bài viết để tránh mắc sai lầm phong thủy nhà bếp khiến tiền mất tật mang cho gia đình. Nếu phát hiện nhà bếp của bạn có mắc lỗi trên thì phải nhanh chóng hóa giải nhé.

>> Xem thêm: Bố trí phòng ngủ hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *