Posted on

Đặc trưng kiểu nội thất Đông Dương là gì? Đây là một chủ đề nổi bật trên các diễn đàn, hội nhóm về kiến trúc nội thất. Bởi lẽ đây là kiểu nội thất độc đáo được nhiều người ưa thích.

Vậy vì sao nên tìm hiểu về kiểu kiến trúc nội thất Đông Dương? Và đặc trưng của nó là gì? Muốn biết đáp án hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây. Và cùng với đó là vô số thông tin hữu ích khác đang chờ các bạn khám phá.

Đặc trưng kiểu nội thất Đông Dương
Đặc trưng kiểu nội thất Đông Dương

1. Vì sao nên tìm hiểu về đặc trưng kiểu nội thất Đông Dương vậy?

Để có thể kể hết được những lý do thì không phải là chuyện dễ. Vì thế sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một số lý do cơ bản nhất khiến các bạn nên tìm hiểu về đặc trưng kiểu nội thất Đông Dương:

+ Hiểu thêm về 1 kiểu kiến trúc nội thất.

+ Phân biệt kiểu kiến trúc nội thất.

+ Chuẩn bị thi công nội thất tốt hơn nhất là thi công nội thất trọn gói.

+ Giám sát thi công, lắp đặt nội thất.

+ Và nhiều lý do khác.

2. Đặc trưng kiểu nội thất Đông Dương.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem lối nội thất Đông Dương có nét gì đặc trưng nhé.

Màu sắc

Các gam màu trung tính được sử dụng xuyên suốt trong nội thất của phong cách thiết kế Indochine gồm vàng nhạt, vàng kem, trắng tạo cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Ngoài ra, không gian nội thất của Indochina còn được trang bị những vật dụng bằng gỗ, mây tre đan đậm chất Á Đông, mang đến cảm giác thân thương cho mọi người.

Vật liệu sử dụng

Gỗ

Chất liệu gỗ mang đến sự sang trọng và gu thẩm mỹ nên rất được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, gỗ mềm, bền, còn được dùng làm vật dụng trong nhiều công trình như hệ thống cửa, gạch lát nền, trần nhà, khung kết cấu và mái che, các chi tiết trang trí như phù điêu, tượng tròn, …

Chất liệu tre

Do có khả năng chống mối, mọt tốt và phù hợp với khí hậu, độ bền cao nên tre được sử dụng rộng rãi trong các phong cách thiết kế Đông Dương để làm đồ trang trí, thiết bị, vách ngăn, … tạo hình ảnh đẹp, mềm mại.

Chất liệu gạch

Trong phong cách nội thất Đông Dương, gạch xi măng và gạch xây thường được sử dụng để lát nền, tạo nên vẻ đẹp sang trọng tuy nhiên yêu cầu về thẩm mỹ cũng rất khắt khe.

Họa tiết dùng trang trí.

Họa tiết bắt đầu xuất hiện từ thời Đông Sơn, với những đường nét cách điệu đơn giản trên hoa lá. Thông qua cách thể hiện tinh tế và tỉ mỉ của thời An Nam, các chủ đề này được tổng hợp và cách điệu từ các hình ảnh khác (như hình chữ nhật, kim tự tháp, tĩnh vật, hoa lá, v.v.) mang tính nghệ thuật cao.

Ngày nay, các họa tiết hoa văn đã trở thành biểu tượng đặc trưng của phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất và chúng tạo nên chất riêng khi ứng dụng vào các chi tiết như sàn, tường, trần nhà và đồ nội thất. Trang trí, vách ngăn, thiết bị trong nhà, …

Kỳ Hà hoa văn

Đây là dạng lưới lục giác có vảy trên mai rùa, dạng lưới kim cương có độ dài ngắn khác nhau, các cạnh thẳng hơi cong và hoa văn không đều. Các họa tiết có lưới tam giác, chữ người… được dùng để trang trí các đồ vật tạo nên nét thẩm mỹ hài hòa đầy cuốn hút.

Hình chữ nhật

Có thể dễ dàng nhận thấy ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa trong phong cách Đông Dương, với hoa văn hình chữ nhật được trang trí bằng các chữ Hán: Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ. Những hoa văn này đơn giản và rõ ràng nhưng cũng hết sức ấn tượng.

Đồ nội thất

Trong thiết kế nội thất của Đông Dương gồm các đồ nội thất như sập gụ, tủ… và nhiều đồ nội thất khác.

Xem thêm bài viết:

4 bước để lựa chọn nhà đầu tư bất động sản uy tín

Thi công nội thất trọn gói theo phong thủy

Trên đây là một số đặc trưng của kiểu nội thất đông dương. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777

Chúc các bạn thành công!