Posted on

Cúng khai trương được xem là nghi lễ vô cùng quan trọng để khởi đầu công việc kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cúng lễ khai trương chuẩn phong thủy. Vì vậy, bài viết dưới đây gocphongthuy.org sẽ giới thiệu cho các bạn cách cúng lễ khai trương chuẩn phong thủy chi tiết nhất 2021 nhé!

Ý nghĩa của cúng lễ khai trương

Dân gian quan niệm “ Đầu xuôi, đuôi lọt “ ý muốn nói rằng muốn khởi đầu công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió thì trước tiên nghi lễ cúng khai trương phải thuận lợi, suôn sẻ. Do vậy, trong kinh doanh làm ăn, việc cúng khai trương rất quan trọng vì nó quyết định đến sự phát triển của cá nhân, tổ chức đó.
    Theo quan niệm của các nước phương Đông, “đất có thổ công, sông có hà bá” do vậy khi có ý định mở cửa kinh doanh thì phải làm lễ cúng khai trương nhằm xin phép thần thổ địa, hà bá phù trợ cho công việc kinh doanh được hanh thông, tài lộc.
     Ngoài ra, lễ cúng khai trương được xem là nghi thức báo cáo với thần linh về việc mở cửa làm ăn để mong những điều may mắn, tốt đẹp. Vậy nên, việc cúng khai trương phải được tiến hành cẩn thận: chọn ngày tháng hợp với tuổi mệnh của chủ công ty không được làm qua loa cho xong.

Xem thêm: Chuyển văn phòng Hà Nội giá rẻ

Cách cúng lễ khai trương chuẩn phong thủy

Chọn ngày và giờ để cúng khai trương 

Đây là khâu quan trọng nhất bạn cần làm đầu tiên. Cúng khai trương cũng như các sự kiện trọng đại luôn phải lựa chọn ngày giờ tốt chuẩn phong thủy để mọi việc được hanh thông, như ý,..
   Chủ kinh doanh nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong việc chọn ngày giờ tốt đặc biệt phải phù hợp với tuổi mệnh của họ.

Chuẩn bị mâm đồ cúng khai trương

Sau khâu chọn  được “ngày lành tháng tốt” thì trước ngày cúng khai trương, hãy chuẩn bị sẵn đầy đủ các lễ vật cần có trên mâm cúng.
    Vậy một mâm đồ cúng lễ khai trương chuẩn phong thủy cần có những gì? Dưới đây là danh sách đồ cúng chuẩn phong thủy bạn có thể tham khảo:
1 lọ hoa cắm
5 loại trái cây khác nhau
3 dĩa xôi
3 chén nước
3 nén nhang
Một ít bánh kẹo ngọt
Trầu cau
Gạo và muối
3 tệp tiền vàng
1 con gà luộc
    Chú ý : Bàn cúng khai trương nên đặt ở ngoài sân hoặc ở vị trí trước cửa chính của công ty. Tuy nhiên, vị trí đặt mâm cúng khai trương còn phụ thuộc vào hướng tối với chủ kinh doanh. Vị trí đặt mâm cũng rất quan trọng, bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm để lễ cúng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thuê xe tải chở hàng Hà Nội

Chọn vị trí cúng khai trương 

    Chọn vị trí đặt mâm cúng khai trương sao cho chuẩn phong thủy vẫn luôn là thắc mắc của các chủ kinh doanh. Thông thường, việc cúng khai trương ngoài sân vẫn được mọi người thực hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên dàn mâm cúng trước cổng công ty hoặc cơ sở kinh doanh của bạn.
    Mọi người thường chú trọng khai trương ở những vị trí rộng rãi, thoáng đãng nhằm muốn trình báo với các vị thổ địa ở đó.
    Vị trí bày mâm cúng khai trương cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong ngày đầu tiên hoạt động kinh doanh

Những lưu ý khi cúng lễ khai trương

Chủ kinh doanh nên chọn thật kỹ ngày giờ đẹp để lễ cúng khai trương diễn ra thành công, suôn sẻ,..
Tuyệt đối không chọn những ngày trong tháng 7 âm lịch để khởi đầu công việc kinh doanh, làm ăn hay buôn bán.
Lên danh sách và chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho hôm cúng khai trương hạn chế các thiếu sót, chậm trễ làm gián đoạn lễ cúng. Bạn có thể thuê các dịch vụ làm cỗ cúng khai trường nếu không có thời gian tự chuẩn bị.
Đồ cúng trong lễ khai trương phải được sắp xếp gọn gàng và đặt lên trên bàn trước giờ tốt để việc cúng khai trương được nhanh chóng bắt đầu.
Văn khấn khai trương phải đọc rõ ràng, mạch lạc và thật thành tâm để bày tỏ lòng thành tới các vị thần linh để họ phù trợ cho công việc kinh doanh của mình được hanh thông, may mắn.
Hạn chế nói những câu xui xẻo trong ngày khai trương, chỉ nên nói những điều tốt đẹp để mang lại may mắn.
Phải hoàn thành nghi thức cúng lễ khai trương trước khi khách mời đến nếu không sẽ làm gián đoạn lễ cúng
Chủ kinh doanh có thể trực tiếp đọc văn khấn hoặc có thể nhờ thầy cúng thực hiện việc này. 

Kết luận

Bài viết trên đây gocphongthuy.org đã chia sẻ cho các bạn cách cúng lễ khai trương chuẩn phong thủy chi tiết nhất cũng như những lưu ý khi cúng bạn cần phải biết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có một buổi khai trương thuận lợi, suôn sẻ để công việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió, dồi dào tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *