Image default
Kiến trúc

Cách thiết kế cửa cổng CNC hợp phong thủy

Cửa cổng luôn là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà. Theo phong thủy thì sẽ có một số vấn đề kiêng kỵ khi thiết kế cửa cổng mà gia chủ cần chú ý đến cần tham khảo từ các chuyên gia và kiến trúc sư. Khi biết được phong thủy cổng nhà mình thì bạn sẽ yên tâm hơn khi bố trí và thiết kế cửa cổng vào nhà. Sau đây, gocphongthuy.org chúng mình sẽ đưa tới bạn những điểm lưu ý khi làm cửa cổng CNC mà bạn cần biết nhé.

Xem hướng cửa cổng phù hợp với Ngũ hành

Trong xây dựng và thiết kế nhà đẹp thì cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Cho nên, việc chọn hướng khi xây cửa cổng hợp với Ngũ hành của gia chủ là một việc rất quan trọng. Nếu bạn thuộc Tây tứ mệnh thì nên mở cổng theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Còn thuộc mệnh Đông tứ mệnh thì mở cổng theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Tham khảo ngay: Dịch vụ cắt Laser hoa văn cửa cổng CNC tại Art Laser

Các hướng cửa cổng nên tránh với từng mệnh gia chủ

Gia chủ thuộc mệnh Kim thì cần tránh các hướng thuộc Hỏa vì hỏa khắc Kim nên không đem lại điều lợi cho chủ nhà. Do đó, bạn không nên xây cửa cổng theo hướng Nam nhé.

Chủ nhà mà mệnh Mộc thì xem hướng cổng nhà tránh hướng Tây và Tây Bắc. Hai hướng này thuộc Kim mà Kim lại khắc Mộc. Vì thế, khi tiến hành xây cửa cổng theo hướng này sẽ không có lợi cho gia chủ.

Bạn mệnh Thủy thì hướng cổng tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy, hai hướng này thuộc mệnh Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên nếu xây cửa cổng theo hướng này sẽ gây bất lợi cho chủ nhà.

Cách xác định hướng cổng đối với bạn mệnh Hỏa là tránh hướng Bắc. Bởi hướng Bắc thuộc hành thủy. Mà Thủy và Hỏa tương khắc nên bạn cần xây theo hướng khác nhé.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ thì hướng xây cửa cổng tránh hướng Đông Nam và hướng Đông. Hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi Mộc lại khắc Thổ. Nên bạn cần lưu ý nhé, nó sẽ không tốt cho bạn đâu.

Bạn có biết màu sắc và hình dáng cổng cũng cần phải phù hợp với mệnh của từng chủ nhà không? Bạn cùng đọc tiếp phần thông tin dưới đây nhé.

Chọn hình dáng, màu sắc cửa cổng phù hợp với cung mệnh

Những người có ngũ hành mệnh thổ nên thiết kế bộ cửa cổng CNC có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá. Còn màu sắc thì nên chọn gam màu vàng và nâu là phù hợp.

Tham khảo thêm: Lan can ban công CNC – Cắt laser hoa văn siêu đẹp

Mẫu cửa cổng cho gia chủ mệnh Kim nên có hình dáng cong tròn, màu sắc thường là màu lạnh như xám ghi, trắng, bạc bạn nhé.

Cửa cổng CNC phù hợp với chủ nhà mệnh Mộc là các loại cổng bằng gỗ hoặc sắt có màu xanh lá cây sẽ rất hợp phong thủy.

Những loại cửa cổng CNC có nhiều nét nhọn, vắt chéo và sơn màu đỏ, nâu hay phía trên có mái ngói thì khá phù hợp khi dùng cho gia chủ mệnh Hỏa.

Còn cổng CNC cho người mệnh Thủy thì sao? Mệnh này nên sở hữu những chiếc cổng có màu xanh biển và màu đen, hoa văn thì uốn lượn, mềm mại.

Kết luận

Trên đây là những điều cần quan tâm khi thiết kế cửa cổng CNC hợp phong thủy. Ngôi nhà của bạn có tránh được những điềm rủi ro hay đón nhận sinh khí, vận may và tài lộc hay không phụ thuộc rất lớn vào hướng xây dựng cửa cổng nhà bạn. Bên cạnh đó, màu sắc và kiểu dáng của cửa cổng cũng cần phù hợp với cung mệnh của bạn. Hy vọng rằng, bài viết của gocphongthuy.org đã đem tới bạn những thông tin vô cùng bổ ích.

Xem ngay:

Chia sẻ kinh nghiệm khi thi công mái kính sắt nghệ thuật

Thi công nội thất trọn gói biệt thự sang trọng

Rate this post

Related posts

Đừng bao giờ lãng quên phong thủy nhà chung cư

Mua Chung Cư Westbay Ecopark – mang lại cuộc sống ý nghĩa

Vị trí toạ lạc của chung cư Ecopark ở đâu?

Leave a Comment